Google+
Vnexpress  | Vnreview  | Zing | Lazada  |  Vatgia


Trang nhất » Trồng trọt Chăn nuôi » Thế Giới » Nhìn ra thế giới

Tin trồng trọt

http://www.vinafood2.com.vn/cms/_catalogs/block/images/mic_banner_v.jpg

Mua trứng gia cầm tận gốc

Nhằm đảm bảo gia cầm và trứng gia cầm an toàn, đã qua kiểm dịch và tiêm chủng, chiều 15-1, Chi cục Thú y TPHCM mời 71 cơ sở kinh doanh trứng cấp 1 và 17 chủ thương hiệu hiện đang giết mổ gia cầm trên địa bàn TPHCM để thông báo về việc phải có hợp đồng ký với các hộ chăn nuôi hay một tổ chức nào đó ở các tỉnh trước khi thu mua sản phẩm đưa về TP.

Sản xuất thành công giống cua biển ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa-Vũng Tàu hiện có hơn 5.000 ha diện tích ao, đùng có khả năng nuôi cua biển. Do nguồn cua giống trong thiên nhiên khan hiếm, từ trước đến nay, bà con nông, ngư dân chỉ nuôi quảng canh, năng suất không cao. Để nâng cao sản lượng và chất lượng cua nuôi trên địa bàn tỉnh, đồng thời đa dạng hóa đối tượng nuôi, vừa qua, Trung tâm Khuyến ngư tỉnh đã đề xuất Trung tâm Khuyến ngư Quốc gia chuyển giao cho Bà Rịa-Vũng Tàu quy trình kỹ thuật sản xuất giống cua biển loài Scylla sp. nhằm nhân rộng đối tượng nuôi này trên địa bàn tỉnh và tháng 8-2006, Trung tâm Khuyến ngư Quốc gia đã hợp đồng với Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III chuyển giao công nghệ này cho Bà Rịa-Vũng Tàu.

"Nông dân không chịu thua"

Nông nghiệp được đánh giá là lĩnh vực dễ bị tổn thương hơn cả khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) do phải cắt giảm thuế nhập khẩu nông sản. Chủ tịch Hội Nông dân (HND) Việt Nam, Vũ Ngọc Kỳ, cũng bày tỏ nhiều băn khoăn song vẫn tin tưởng khẳng định: “Nếu có định hướng và biện pháp hỗ trợ và biện pháp hỗ trợ đúng đắn, bà con nông dân sẽ không chịu "thua trên sân nhà".

Phát hiện loài rong mới

Phân viện Vật liệu Nha Trang và Viện Tài nguyên môi trường biển Hải Phòng vừa tìm thấy loài rong mới tại cửa sông Bé, TP Nha Trang. Theo đó, trên phạm vi toàn thế giới, loài rong này chưa từng được tìm thấy bất kỳ tại nơi nào khác.

Dùng trực thăng để phun thuốc trừ sâu

Tuy việc dùng trực thăng phun thuốc giá thành cao hơn nhiều so với cách phun thủ công của bà con nông dân, nhưng nếu đem so sánh giá thành đó với kết quả nó mang lại như diệt được ổ dịch, cứu được mùa màng trên diện rộng hoặc cả một khu rừng không bị sâu phá hoại thì chắc chắn sẽ lợi hơn nhiều.


Các tin khác

 

Thực phẩm Nông sản

Khoa học Kỹ thuật

Sức khỏe Đời sống

Liên kết website

Chuyển nhà, chuyển nhà trọn gói, ngựa nhún thể thao, ngựa nhún cho bé, Thiết kế web, Thiết kế web giá rẻ, Ngua nhún dap chân, chuyển văn phòng trọn gói, chuyển kho xưởng trọn gói, 

Thông tin chung

VAF - Doanh nghiệp Nông nghiệp mô hình kiểu mới

VAF - Doanh nghiệp Nông nghiệp mô hình kiểu mới Công ty Cổ phần Thực Phẩm Nông Sản Việt Nam - VAF được thành lập năm 2012 trên cơ sở liên doanh giữa Công ty CP XNK Nông Lâm Thủy Hải Sản APIMEX và Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà Hàng Việt. Các cổ đông đều là những đơn vị hoạt động mạnh trong lĩnh...

Hỗ trợ trực tuyến - Đặt hàng qua mạng


Nông sản xuất khẩu
Cung ứng Nông Sản
Cung ứng Nông Sản
Cung ứng Thực Phẩm
Cung ứng Nông Sản
Cung ứng Nông Sản
Tư vấn Giải Đáp
Tư vấn Giải Đáp

Liên hệ Quảng Cáo
0903 026 929 Mr Thành
Mail: vaf@thucphamnongsan.com

 

Bảo trợ thông tin

Hình ảnh

Cong nghe Thu Hoach

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 2545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68860

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8110640

ghe luoi, ghe luoi hat xopgoi handmade, goi handmade sinh nhat, dep di trong nha, dep bong di trong nha, nem hinh thu, nem meo luoi