Google+
Vnexpress  | Vnreview  | Zing | Lazada  |  Vatgia


Trang nhất » Trồng trọt Chăn nuôi » Phổ biến kiến thức » Hỏi - đáp

Tin trồng trọt

http://www.vinafood2.com.vn/cms/_catalogs/block/images/mic_banner_v.jpg

Làm sao để lan rừng nở hoa?

Cách đây ba năm, trong chuyến đi Đà Lạt, tôi mua hai nhánh lan nghinh xuân lấy từ rừng. Sau khi đem về và chăm sóc, cả hai nhành lan đều nở hoa rất đẹp vào dịp tết. Tuy nhiên hai năm qua, mặc dù tôi chăm sóc cẩn thận nhưng không thấy lan rừng ra hoa. Xin hỏi có cách chăm sóc nào để lan rừng có thể nở hoa vào dịp tết không?(Trần Trọng Phước, TP Huế)

Chăm sóc xoài, bưởi, quýt cho thị trường Tết

Hỏi: Trong bối cảnh nước ta vừa gia nhập WTO, thì việc sản xuất trái cây cho thị trường tết năm nay có những cơ hội và thách thức gì? Muốn cho trái cây đứng vững ở thị trường trong và ngoài nước, nhà vườn ĐBSCL cần lưu ý những vấn đề gì?

Sâu bệnh hại cây điều

Tôi có một vườn điều khoảng 5 ha, trên nhiều cây có lá bánh tẻ bị khô từ đầu lá trở vào, phần còn lại vẫn xanh tốt. Xin hỏi đó là triệu chứng của bệnh gì và cách phòng trừ? Ngoài ra, trong vườn điều còn có hai loại bọ cánh cứng nhỏ như hạt cam, một loại có miệng dài như một cái vòi, một loại hình bầu dục đầu không kéo dài. Đó là những con gì, tác hại của chúng ra sao và làm thế nào phòng trừ hiệu quả nhất? Xuân Hà (Bù Đăng - Bình Phước)

Kiến vàng, người bạn của nhà vườn

Hỏi: Gia đình tôi mới chuyển về đây định cư, chúng tôi có mua được 2 công vườn cam sành. Trong vườn có khá nhiều kiến vàng, nghe bà con nó kiến vàng rất có lợi cho vườn cam, có người còn coi chúng như những người bạn, mặc dù khi chăm sóc vườn nếu vô ý đều bị chúng đốt cho rất đau. Xin cho biết chúng có tác dụng gì? Nếu thực sự có lợi thì làm cách nào để tăng số lượng của chúng? Nguyễn Đình Cánh, Hòa Khánh, Cái Bè (Tiền Giang).

Cây rau má lá rau muống

Hỏi: Tôi mới nghe nói đến cây rau má lá rau muống (không phải cây rau má) dùng để chữa ho và ho lao, chữa sốt. Xin bác sĩ cho biết đôi nét về cây này và công dụng chữa bệnh.


Các tin khác

 

Thực phẩm Nông sản

Khoa học Kỹ thuật

Sức khỏe Đời sống

Liên kết website

Chuyển nhà, chuyển nhà trọn gói, ngựa nhún thể thao, ngựa nhún cho bé, Thiết kế web, Thiết kế web giá rẻ, Ngua nhún dap chân, chuyển văn phòng trọn gói, chuyển kho xưởng trọn gói, 

Thông tin chung

VAF - Doanh nghiệp Nông nghiệp mô hình kiểu mới

VAF - Doanh nghiệp Nông nghiệp mô hình kiểu mới Công ty Cổ phần Thực Phẩm Nông Sản Việt Nam - VAF được thành lập năm 2012 trên cơ sở liên doanh giữa Công ty CP XNK Nông Lâm Thủy Hải Sản APIMEX và Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà Hàng Việt. Các cổ đông đều là những đơn vị hoạt động mạnh trong lĩnh...

Hỗ trợ trực tuyến - Đặt hàng qua mạng


Nông sản xuất khẩu
Cung ứng Nông Sản
Cung ứng Nông Sản
Cung ứng Thực Phẩm
Cung ứng Nông Sản
Cung ứng Nông Sản
Tư vấn Giải Đáp
Tư vấn Giải Đáp

Liên hệ Quảng Cáo
0903 026 929 Mr Thành
Mail: vaf@thucphamnongsan.com

 

Bảo trợ thông tin

Hình ảnh

Cong nghe Thu Hoach

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 3013

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83175

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8124955

ghe luoi, ghe luoi hat xopgoi handmade, goi handmade sinh nhat, dep di trong nha, dep bong di trong nha, nem hinh thu, nem meo luoi